Thứ Hai, 3 tháng 9, 2012

Hướng Dẫn Làm Karaoke Beat

Chào các bạn! Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để tạo ra đc 1 bài Karaoke beat cũng như karaoke có lời hoàn hảo nhất. Hiện nay trên các trang chia sẽ có rất nhiều phần mềm để áp dụng trong quá trình làm 1 bản karaoke chuyên nghiệp trong vô vàn các phần mềm ứng dụng đó nỗi cộm lên phần mềm Karafun editor. Để sử dụng đc phần mềm này cũng không mấy khó khăn, có rất nhiều bản đã crack sẵn cho các bạn, các bạn có thể ghé các diễn đàn như vn-zoom, hay tìm kiếm trên google sẽ có rất nhiều trang chia sẽ phần mềm này. vấn đề của mình muốn nói ở đây là chúng ta nên kết hợp những phần mềm ứng dụng khác nhằm trau truốt cho bản karaoke mình tạo ra thêm sinh động và theo một phong cách riêng. Vậy thì mình hướng dẫn các bạn tới phần mềm thứ 2 đó là "Sony vegas pro" đây là một phần mềm dùng để biên tập các video, hình ảnh, âm nhạc... theo mình là tốt nhất hiện nay, cũng như karafun, sony vegas pro cũng đc cộng đồng chia sẽ và có các bản crack đính kèm rất dể kiếm, cài đặt và sử dụng. Một phần mền liên quan nữa cũng đóng vai trò rất quan trọng đó là phần mềm "Xilisoft Video Converter Ultimate" đây là phần mềm dùng để đổi các định dạng file rất tốt, vì trong quá trình hoàn thành 1 bài karaoke chúng ta phải xuất ra dạng file Avi với dung lượng khoãng 6G/ 1 bài, nên chúng ta phải sử dụng đến phần mềm này để hạ tải bớt dung lượng của sản phẩm. Khi chúng ta đã chuẩn bị đầy đủ, đâu vào đó 3 phần mềm trên rồi thì công việc còn lại sẽ diễn ra theo trình tự sau: (trong lúc này mình sẽ cố gắng fix lại mấy cái link download các phần mềm trên, có cả hướng dẫn cài đặt và crack, khi fix xong mình sẽ up link down lên bài viết này, nên các bạn chú ý down về nếu cần nhé)
 1) Làm việc với karafun editor
 Sau khi cài đặt hoàn tất, các bạn sẽ khởi động chương trình này lên.
 -Chọn Project-> add a track..-> classic karaoke ->ok chúng ta sẽ chọn 2 lần như thế để tạo ra
* ứng dụng classic karaoke ở dưới(mục đích là để làm 2 dòng chữ trên màn hình karaoke)
-Tiếp theo chúng ta sẽ add 1 bàn nhạc beat và 1 bài nhạc có ca sỹ hát vào: các bạn nhấp chuột chọn icon Lybrary...-> add-> chọn bài nhạc mình cần làm karaoke - > close -> add -> chọn bài nhạc beat của nó - > close
-Tiếp Các bạn chọn vào icon music sourcse... -> chọn bài nhạc có lời ca sỹ hát nhé ->ok -Tiếp, công việc của chúng ta bây giờ là ghi lời bài hát và thực hiện các thao tác để cho chữ chạy trên màn hình khớp với nhạc để hát.
 - Để bước vào phần ghi lời, các bạn cần căn chỉnh để cho bài karaoke sau này thêm phần sinh động và đẹp mắt hơn. Phía bên phải của giao diện karafun các bạn căn chỉnh như sau: font chữ(tùy ý các bạn), màu nền(các bạn nhấp chuột vào vùng(ứng dụng) Background phía dưới, sau đó ở phía bên phải các bạn chọn màu #00FF00(cái này quan trọng và liên quan về sau này). Nhấp chuột vào vùng classic karaoke 1(trên) chọn màu cho chữ karaoke(tùy ý các bạn), phần border các bạn để 4pixel, đánh dấu hết vào các ô vuông nhỏ, line count chọn 1, Horizontal offset chọn (-140), Vertical offset(-110), vậy là được. Nhấp chuột chọn vùng classic karaoke 2 (dưới) chọn các thông số sau: font chữ cùng với font ở trên, màu chữ trùng với màu trên, Border 4, dánh dấu hết các ô nhỏ, line count(1), Horizol...(65), Vertical...(-170), xong!
- các bạn chuột phải vào ứng dụng classic karaoke trên(ứng dụng mà chúng ta đã tạo ra ở bướ trên) -> modify the text... -> và gõ lời bài hát vào trong ô này, các bạn nhớ gõ luôn cả đoạn điệp khúc... nhé -> ok.
Bây giờ mình xem như ứng dụng classic karaoke ở trên là dòng 1(dòng nằm trên trong bài karaoke) và ứng dụng classic karaoke dưới tương ứng với dòng 2 của bài karaoke nhé. dòng 1 là dòng ở trên tương ứng với những câu trong mdify the text là những câu lẽ( bắt đầu từ câu đầu tiên) và dòng 2 tương ứng với những câu chẵn, vậy chúng ta chọn những câu chẵn và tiến hành "cut" chúng ở classic karaoke 1 và "dán" chúng vào classic karaoke 2. cứ như vậy các bạn làm cho hết bài. Khi đã chuẩn bị xong mọi thứ như trên, chúng ta bắt đầu ghi lời bài hát làm sao cho khớp với nhạc.
-Đầu tiên các bạn nhấp chuột vào vùng(ứng dụng classic karaoke ở trên). các bạn dùng phím space để play và stop bài nhạc, khi bài nhạc chạy đến từ đầu tiên của ca sỹ hát các bạn nhanh tay nhấn space để nhạc tạm dừng ở đó và sau đó các bạn nhấn phím Ins bên bàn phím mumlock để ghi từ đầu tiên tương ứng với ca sỹ hát từ đó. cứ thế các bạn làm hết câu thứ nhất(câu lẽ).
- Tương tự các bạn lại nhấp chuột chọn vào vùng classic karaoke ở dưới (dòng 2) và làm tương tự như dòng 1 đến hết câu thứ 2 Cứ như thế luân phiên giữa câu 1 và câu 2 các bạn làm hết toàn bộ bài nhạc.
- Sau khi đã ghi, soạn lời bài hát xong(còn nữa...)

2 nhận xét: